Chăm sóc tóc, Kiến thức

Trị đầu tóc nhanh hôi bốc mùi với thảo dược gội đầu ELOVA

trị đầu tóc nhanh hôi

Hầu như tất cả chúng ta đều có thể bị đầu tóc bị hôi sau một thời gian do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Thế nhưng thời gian và tốc độ bốc mùi hôi là khác nhau và nếu như bị mùi hôi quá nhanh thì nó lại không phải là chuyện bình thường một chút nào cả. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu trị đầu tóc nhanh hôi hiệu quả với thảo dược.

Các nguyên nhân gây ra đầu tóc nhanh hôi

Như đã nói đến ở đây đó là “nhanh hôi” chứ không phải là không hôi vì đầu tóc của ai cũng sẽ hôi nếu như không thường xuyên tắm gội sạch sẽ.

Nhanh hôi ở đây là đôi khi chỉ sau khi gội đầu một vài tiếng hoặc là đến sáng hôm sau là sờ tay lên đầu và ngửi thì chúng ta đã bắt đầu thấy có mùi hôi khó chịu. trị đầu tóc nhanh hôi

Khi bị mùi hôi như vậy chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự tự tin của chúng ta rất nhiều mỗi khi tiếp xúc với gần một ai đó. Làm chất lượng công việc và cuộc sống bị đi xuống.

Chúng ta chắc chắn không ai muốn điều đó vì vậy mà cần phải giảm khả năng tóc bị hôi chậm nhất có thể và nếu có bắt đầu bị hôi thì cũng không bốc mùi quá nặng. trị đầu tóc nhanh hôi

nguyên nhân làm cho tóc nhanh hôi

Có một số nguyên nhân làm cho đầu tóc nhanh bốc mùi sau đây:

 • Do da đầu tiết quá nhiều bã nhờn, khi da đầu tiết nhiều bã nhờn thì nó sẽ làm cho da đầu nhớp và cực kỳ nhanh bốc mùi hôi, thêm vào đó là sự dễ bị bám bụi bẩn và cả vi khuẩn nên càng làm cho da đầu nhanh bị bết và các vi khuẩn hoạt động sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu. trị đầu tóc nhanh hôi
 • Do dùng dầu gội đầu hoá chất tẩy rửa công nghiệp làm cho da đầu bị kích ứng và tiết bã nhờn quá nhiều, bản thân các chất trong dầu gội cũng có thể làm cho da đầu và tóc nhanh bị mùi hôi mặc dù lúc mới gội thì trong dầu gội có hương liệu làm cho tóc tương đối thơm.
 • Đi ngủ khi tóc còn chưa khô hẳn, việc đi ngủ và nằm vào gối mềm khi tóc còn ẩm sẽ làm cho tóc và da đầu dễ bị hấp hơi và tạo điệu kiện cho vi khuẩn, vi rút phát triển khiến cho da đầu rất nhanh hôi chỉ sau một đêm.
 • Ăn đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, thịt động vật quá nhiều. Việc ăn nhiều đồ đạm và là các đồ chiên xào có quá nhiều dầu mỡ cũng là cơ sở làm cho tóc và da đầu dễ bị hôi.
 • Do ăn nhiều đồ ăn cay nóng và các gia vị như là hành tỏi…. Các đồ ăn nóng cũng là nguyên nhân làm cho da tiết nhiều bã nhờn hơn và từ đó khiến cho nó nhanh chóng bị hôi đầu tóc.
 • Bị các vấn đề về da đầu như là gàu, nấm da đầu, viêm da tiết bã nhờn… cũng là những nguyên nhân chính khiến cho đầu tóc nhanh bốc mùi hôi. trị đầu tóc nhanh hôi
 • Mắc phải hội chứng tóc có mùi (SHS), thực chất nguyên nhần gây ra hội chứng này cũng chính là do vi khuẩn, nấm mốc sinh sản và hoạt động mạnh làm cho da đầu bị bốc mùi.

Cách trị đầu tóc nhanh hôi hiệu quả

Từ các nguyên nhân chính nêu trên mà chúng ta có thể rút ra những điều cần phải thay đổi và điều chỉnh để cho một mái tóc thơm tho hạn chế vấn đề nhanh hôi bốc mùi.

mái tóc nhanh bết dính gây khó chịu

Hạn chế ăn đồ cay nóng, đạm động vật và đò ăn nhiều dầu mỡ

Các đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ hoàn toàn chúng ta có thể chủ động điều chỉnh được để hạn chế sử dụng các thực phẩm này sẽ không chỉ hạn chế được tình trạng bốc mùi hôi cho đầu tóc mà còn rất tốt cho sức khoẻ.

Ngoài ra các loại rau củ, gia vị dễ gây mùi hôi cơ thể như là hành, tỏi, hành tây, gừng… cũng nên hạn chế sử dụng để giảm đi mùi hôi cho đầu tóc. trị đầu tóc nhanh hôi

Bảo vệ đầu tóc khi ra ngoài trời

Bụi bẩn và vi khuẩn là yếu tố lớn dẫn đến đầu tóc nhanh bị mùi hôi và chúng ta cần phải đội mũ và bảo vệ đầu tóc cho thật cẩn thận mỗi khi ra ngoài trời và đi đường bụi bẩn. trị đầu tóc nhanh hôi

Hạn chế sử dụng các dầu gội đầu hoá chất

Gần như hầu hết các loại dầu gội đầu ở trên thị trường đều có sử dụng hoá chất tẩy rửa và một số chất khác để hỗ trợ làm sạch cho tóc và cả những hương liệu tổng hợp tạo mùi thơm cho tóc.

các trị tóc nhanh hôi với thảo dược gội đầu ELOVA

Thế nhưng các mùi thơm cho tóc rất nhanh chóng bay đi và với việc da đầu dễ bị kích ứng mà làm cho da đầu càng nhanh bị mùi hôi, thậm chí là sau gội đầu một vài tiếng là ta đã thấy có mùi hôi xuất hiện.

Chính việc gội đầu này cũng là nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra các vấn đề về bệnh lý da đầu cho nên chúng ta cần phải đặc biệt chú trọng trong vấn đề vệ sinh da đầu và tóc đúng cách và đều đặn.

Cách trị đầu tóc nhanh hôi bằng túi lọc thảo dược gội đầu ELOVA

Việc sử dụng các loại thảo dược để gội đầu như là bồ kết, hương nhu, cỏ mần trầu, vỏ bưởi, lá dâu tằm, lá bạch đàn, cỏ ngũ sắc… là cách làm không xa lạ gì với những người xưa và họ đã áp dụng mang lại rất nhiều ưu điểm cho mái tóc mà những loại dầu gội đầu thông thường không bao giờ có thể mang lại được.

Ở các bài chia sẻ trước thì ELOVA đã đề cập đến nhiều lợi ích của việc gội đầu thảo dược cho tóc như là giúp tóc phục hồi hư tổn một cách hiệu quả, giúp tóc mềm mượt và kích thích mọc tóc nhanh dài. Và bây giờ là trong việc trị đầu tóc nhanh hôi này thì các loại thảo dược gội đầu cũng làm rất tốt.

Trong các loại thảo dược đều có chứa các hoạt chất có tính chống oxy hoá và khử khuẩn, kháng viêm hiệu quả nhờ đó mà các loại vi khuẩn vi rút sẽ được loại bỏ đi đáng kể và hạn chế sự sinh sôi nảy nở của chúng. Vì vậy mà đầu tóc của chúng ta rất lâu bị mùi hôi. trị đầu tóc nhanh hôi

chat-sulfate-trong-dau-goi-dau-6

Các chất trong thảo dược hỗ trợ điều tiết sự thải bã nhờn của da rất tốt và nó làm cho da đầu được thông thoáng, các loại vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn cũng ít bám vào trong da đầu để sinh sôi nảy nở hơn.

Ngoài ra các loại thảo dược cũng cho tóc va da đầu mùi thơm nhẹ nhàng, dù nó không được mùi thơm mạnh như là các loại dầu gội đầu nhưng đổi lại các mùi thơm tự nhiên này rất dễ chịu và quan trọng đó là nó duy trì được lâu dài hơn rất nhiều các loại hương liệu tổng hợp mà lại khiến cho tóc dễ bị hôi nhanh hơn nhiều.

Với nhiều khách hàng của ELOVA họ đã chia sẻ rằng trước đây khi gội đầu với các loại dầu gội thì thường làm cho da họ cảm thấy nhanh bết nhớp vì da tiết nhiều dầu nhờn, họ lại cứ nghĩ rằng do tính chất da của họ như vậy. trị đầu tóc nhanh hôi

Nhưng khi biết đến sản phẩm thảo dược gội đầu ELOVA thì đến ngày hôm sau đi làm da có thể tiết nhiều mồ hôi nhưng da đầu không hề nhớp do dầu nhơn, hoạ chăng là da đầu hơi ẩm do mồ hôi mà thôi và nó ít bị hôi da đầu hơn rất nhiều. trị đầu tóc nhanh hôi

Họ nói rằng bình thường ngày hôm trước gội thì đến trưa hôm sau là tóc đã bắt đầu có mùi và chỉ mong tối về gội đầu cho sạch, chỉ cần không gội một hôm là bữa sau lập tức đầu nổi gàu và rất hôi. Trong khi gội đầu với thảo dược ELOVA thì nó lại trái ngược hoàn toàn là họ có thể cách 2 ngày mới gội một lần mà đầu tóc không bị hôi quá nhiều.

Sở dĩ như vậy là do các loại thảo dược hỗ trợ điều tiết sự thải bã nhờn rất hiệu quả nên da đầu chúng ta không nhanh bị nhớp khó chịu và dễ tạo ra mùi hôi. trị đầu tóc nhanh hôi

TÚI LỌC THẢO DƯỢC GỘI ĐẦU ELOVA

 • Gội đầu loại bỏ sạch bã nhờn và bụi bẩn cùng các vi khuẩn có hại cho da đầu và tóc, hạn chế tình trạng tóc bết dính và xơ rối.
 • Nguyên liệu organic từ thiên nhiên 100% Không hoá chất tẩy rửa độc hại và không gây kích ứng da đầu, bảo vệ an toàn tuyệt đối.
 • Cấp ẩm và dưỡng tóc phục hồi hư tổn hiệu quả và duy trì mái tóc đen óng mượt tự nhiên.
 • Giúp cho nang tóc và chân tóc chắc khoẻ trị rụng tóc bệnh lý, đồng thời kích thích mọc tóc nhanh dài và dày.
 • Điều trị hiệu quả hầu hết các vấn đề da đầu như tiết nhiều dầu nhờn không kiểm soát, GÀU, NẤM da đầu, viêm nang tóc, viêm da tiết bã....

Ngoài gội đầu với gói túi lọc dược liệu gội đầu ELOVA thì bạn cũng có thể áp dụng một số cách đơn giản dưới đây để hạn chế việc đầu tóc nhanh bị hôi rất hiệu quả. trị đầu tóc nhanh hôi

Trị da đầu nhanh hôi bằng baking soda

Baking soda là nguyên liệu làm bánh quen thuộc nhưng cũng có nhiều công dụng trong việc làm đẹp và ở đây cả điều trị đầu tóc nhanh bị hôi nữa. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

 • Thoa trực tiếp 1-2 muống bột baking soda lên đầu mà không cần phải sơ chế bất cứ gì hoặc là pha trộn thêm nước.
 • Sau đó ta dùng tay xoa và massage nhẹ nhàng da đầu để cho bột baking soda bám sâu và lấy đi bã nhờn lẫn bụi bẩn trong da đầu, bột baking soda còn giúp cho sự tiết bã nhờn được hạn chế và được điều tiết ở mức độ vừa phải. trị đầu tóc nhanh hôi
 • Cuối cùng ta gội lại đầu bằng nước sạch và là nước chanh pha loãng thì càng tốt. trị đầu tóc nhanh hôi

cach-tri-dau-toc-nhanh-hoi-5

Trị da dầu nhanh hôi bằng tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà cũng chứa rất nhiều chất chống oxy hoá và kháng khuẩn hiệu quả. Nhờ các hợp chất hữu cơ gốc phenol mà nó có thể đem lại mùi thơm và còn khử mùi cực kỳ tốt, vì vậy mà ta có thể sử dụng tinh dầu tràm trà để trị vấn đề đầu tóc nhanh hôi rất hữu hiệu. trị đầu tóc nhanh hôi

Cách trị đầu tóc nhanh hôi với tinh dầu tràm trà có thể thực hiện thông qua vài bước đơn giản như sau:

 • Nhỏ một vài giọt tinh dầu tràm trà vào chén nước ấm sau đó thoa đều lên tóc lẫn da đầu, kết hợp với massage nhẹ nhàng để cho tinh dầu tràm trà được thấm sâu vào các lỗ chân tóc.
 • Sau đó để khoảng 15 phút thì gội đầu lại bằng nước sạch và để tóc khô tự nhiên. trị đầu tóc nhanh hôi

Trên đây là những chia sẻ của ELOVA về việc trị đầu tóc nhanh hôi bằng cách gội đầu với túi lọc thảo dược ELOVA rất hiệu quả, nó không chỉ là làm sạch cho da đầu và mái tóc mà còn đem lại rất nhiệu công dụng trong đó có việc giảm hôi tóc.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể áp dụng một số cách đơn giản khác để giảm vấn đề hôi tóc đó là dùng baking soda và tinh dầu tràm trà, ngoài ra việc ủ tóc với một số nguyên liệu mà ELOVA đã từng chia sẻ như là nha đam, cà phê, dầu dừa, dầu oliu, dầu argan…. cũng có thể hỗ trợ tóc vừa mềm mượt vừa giảm hôi rất tốt.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *