Chính sách hoàn trả

  • Hỗ trợ đổi trả với tất cả các sản phẩm thuộc hệ thống kinh doanh của ELOVA.
  • Chúng tôi chỉ chấp nhận đổi trả sản phẩm khi bị lỗi chứ không chấp nhận đổi trả sản phẩm vì lý do chủ quan hoặc đòi hỏi thái quá của khách hàng.
  • Nếu đổi sản phẩm khác cùng mặt hàng thì áp dụng giá tại thời điểm khách hàng mua hàng. Trong trường hợp khách hàng đổi sản phẩm có giá cao hơn thì giá đó được tính ở thời điểm đổi trả và khách hàng phải trả thêm chi phí chênh lệch. Trường hợp khách hàng đổi sang sản phẩm có giá trị thấp hơn, ELOVA sẽ không hoàn trả lại phí chênh lệch.
  • Khách hàng sẽ phải trả phí vận chuyển nếu muốn đổi sang sản phẩm khác. Trong trường hợp hàng bị lỗi hoặc giao không đúng sản phẩm thì chúng tôi sẽ hỗ trợ tất cả chi phí vận chuyển.
  • Khách hàng chỉ đổi trả được một lần duy nhất. Ví dụ, nếu khách hàng mua sản phẩm A nhưng trong 7 ngày muốn đổi lại sản phẩm B. Khi đã đổi được sản phẩm B rồi thì khách hàng sẽ không thể đổi sản phẩm khác, trừ trường hợp sản phẩm B bị lỗi từ phía chúng tôi.
  • Sản phẩm phải đảm bảo còn nguyên tem mác, không có dấu hiệu trầy xước hoặc đã sử dụng.

Thời gian hoàn trả

Thời gian phản hồi và yêu cầu đổi trả sản phẩm là không quá 15 ngày từ khi nhận hàng.

Phương thức hoàn trả

Khi quý khách hàng muốn đổi trả sản phẩm thì hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi, trong phòng 2 ngày làm việc, chúng tôi sẽ có nhân viên giao vận đến nhận sản phẩm đổi trả.

Trong thời gian 3-5 ngày, chúng tôi sẽ nhận được sản phẩm hoàn trả, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra để đảm bảo sản phẩm thực sự không đúng chất lượng như khách hàng phản ánh.

Sau khi xác nhận, chúng tôi sẽ tiến hành gửi sản phẩm mới nếu khách hàng yêu cầu đổi sản phẩm khác. Trong vòng 3-5 ngày, quý khách sẽ nhận được sản phẩm mới.

Nếu quý khách hàng muốn hoàn tiền thì trong vòng 2 ngày, chúng tôi sẽ có nhân viên liên hệ với quý khách để xin thông tin tài khoản ngân hàng và chuyển hoàn tiền cho khách hàng,

Chi phí cho việc hoàn trả

Nếu sản phẩm là lỗi từ phía ELOVA, chúng tôi sẽ chịu toàn bộ chi phí vận chuyển hai chiều.

Ngược lại, nếu việc hoàn trả hàng là do ý muốn của khách hàng mà không thuộc về lỗi của ELOVA thì quý khách hàng sẽ phải chịu toàn bộ chi phí vận chuyển hàng hoá phát sinh.