Kiến thức, Làm đẹp, Sức khoẻ

Đặc điểm rụng tóc ở nam giới: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

rụng tóc ở nam giới

Cách đàn ông thường không phải đau đầu với việc chăm sóc tóc gãy rụng nhiều như ở phụ nữ bởi vì đặc điểm tóc của đàn ông là ngắn hơn phụ nữ rất nhiều và việc chăm sóc tóc cũng đơn giản hơn. Thế nhưng một khi rụng tóc ở nam giới tăng một cách bất thường thì sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng có thể dẫn đến hói đầu.

Vậy thì rụng tóc ở nam giới có những đặc điểm như nào? Nguyên nhân nào dẫn đến sự rụng tóc ở nam giới và cách điều trị rụng tóc của đàn ông như thế nào cho hiệu quả chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.

Vấn đề rụng tóc ở nam giới

Rụng tóc ở nam giới chúng ta phải phân biệt rõ ràng giữa hai trường hợp đó là rụng tóc sinh lý với rụng tóc bệnh lý.

Rụng tóc sinh lý là vấn đề rụng tóc rất bình thường và gần như chúng ta sẽ thầy nó thường xuyên trong suốt cuộc đời của mình. Chúng ta khi quét dọn phòng vẫn thấy những sợi tóc bị rụng ra hay là trong phòng tắm vẫn có những sợi tóc bị rụng trong quá trình tắm gội.

Sở dĩ như vậy vì tóc luôn có vòng đời của nó và rụng tóc sinh lý được xem là tích cực, là điều tốt vì nó là tiền đề để hình thành ra những tóc mới thay thế có các sợi tóc đã già yếu.

Các bạn có thể đọc thêm về bài viết các giai đoạn phát triển tóc để hiểu hơn về sự tồn tại của một sợi tóc sẽ như thế nào và rụng đi ra sao. rụng tóc ở nam giới

rụng tóc bệnh lý đến hói đầu

Và bây giờ khi chúng ta nhắc đến từ “rụng tóc” thì cũng ám chỉ rằng đó là một vấn đề không bình thường bị mắc phải và tất cả đều ngầm hiểu đó là sự rụng tóc bệnh lý. Tức là sự rụng tóc không được bình thường.

Ở rụng tóc sinh lý thì có thể dừng lại ở mức rụng tóc dưới 100 sợi tóc trên một ngày, lý tưởng là khoảng từ 30-60 sợi. Trong khí rụng tóc bệnh lý thì có thể bị rụng tóc hơn 100 sọi trên một ngày, điều đó phản ánh sự rụng tóc nhiều và không còn bình thường nữa.

Thế nhưng chúng ta không ai có thể đếm được trong ngày rụng bao nhiều sợi tóc cả, nếu chỉ dừng ở mức mấp mé 100 sợi tóc thì rõ rằng là không phải sự khác biệt quá lớn. Nên nó sẽ cần phải có một số lượng tóc rụng thật lớn thì chúng ta mới dễ dàng cảm nhận được. rụng tóc ở nam giới

Đặc điểm rụng tóc ở nam giới

Ở bài trước chúng ta tìm hiểu về rụng tóc ở nữ thì đã biết rằng tóc rụng ở nữ thường là đều khắp cả đầu. Trong khi nam giới thì sẽ rụng tóc tập trung ở một số vùng trên da đầu nhiều hơn là rụng tóc toàn đầu.

Rụng tóc toàn đầu

Khi nam giới rụng tóc toàn đầu thì đó là sự rụng tóc nguy hiểm hơn so với rụng tóc từng vùng. Rụng tóc toàn đầu chứng tỏ sự suy yếu của nang tóc ở tất cả các vùng và chỉ có những tác nhân gây hại rất xấu thì mới khiến rụng tóc toàn đầu. rụng tóc ở nam giới

Chẳng hạn đối với ai bị các bệnh lý nào đó phải sử dụng thuốc tây thường xuyên trong thời gian dài hay là phải xạ trị vì ung thư. Hay là phái mạnh thường nhuộm tóc và sử dụng các loại gel vuốt tóc, dầu bóng kém chất lượng cũng sẽ khiến tóc rụng toàn đầu. rụng tóc ở nam giới

Rụng tóc từng phần

Rụng tóc từng phần thường là sự rụng tóc phổ biến ở đàn ông hơn, những kiểu rụng tóc này thường là bắt đầu từ vùng trán và đỉnh đầu rồi lan rộng sang các vùng khác.

các dạng rụng tóc ở nam giờới thường gặp

 • Kiểu rụng tóc hình chữ A: Kiểu rụng tóc này sẽ bắt đầu từ vùng giữa trán và rụng tóc lan dọc theo đường giữa đầu đến đỉnh đầu. rụng tóc ở nam giới
 • Kiểu rụng tóc hình chữ O: Là kiểu rụng tóc mà xuất phát từ đỉnh đầu và lan rộng sáng các vùng xung quanh, vùng bị lây lan mạnh nhất vẫn là vùng từ đỉnh đầu lên đến trán.
 • Kiểu rụng tóc hình chữ M: Đây là kiểu rụng tóc cũng bắt đầu từ vùng trán tương tự như kiểu rụng tóc chữ A nhưng nó lại rụng mạnh hơn ở phần hai bên thái dương làm cho đường chân tóc trước trán chúng ta tạo thành hình chữ M.
 • Kiểu rụng tóc kết hợp hình chữ O và chữ M: La kiểu rụng tóc vừa ở đỉnh đầu lan rộng ra và vừa rụng tóc ở hai bên thái dương lên. rụng tóc ở nam giới

Tất cả các kiểu rụng tóc trên đều dẫn đến việc rụng tóc rất nhiều ở phần đỉnh đầu đến trán và là nguyên nhân gây ra vấn đề hói đầu ở nam giới, thường thì phần tóc ở xung quanh tai và sau gáy là vùng ít rụng tóc nhất ở đàn ông.

Rụng tóc từng mảng

Thường thì sự rụng tóc từng mảng này xảy ra đối với các da đầu bị viêm nhiễm liên quan đến các bệnh lý về da như là nấm da đầu, vảy nến, viêm nang tóc…. rụng tóc ở nam giới

Sự viêm nhiễm, mưng mủ, mụn nhọt và tấn công của các loại vi khuẩn, nấm làm cho nang tóc ở vùng da đó bị tổn thương nghiêm trọng dẫn đến suy yếu và teo nang tóc, làm cho tóc rụng nhiều hơn. Khi các tóc rụng đi thì những tóc mới cũng khó có thể mọc lại được vì nang tóc đã không còn hoạt động.

rụng tóc từng mảng ở nam

Nguyên nhân gây rụng tóc ở đàn ông

Sự rụng tóc ở nam giới gây ra bởi một số những nguyên nhân chính sau đây: rụng tóc ở nam giới

Yếu tố di truyền

Đây là nguyên nhân cần được nhắc đến đầu tiên vì đa phần những ai bị rụng tóc sớm ở độ tuổi 20-30 đều là do di truyền mà ra, khi bị rụng tóc do di truyền thì rất khó có thể chăm sóc để làm giảm đi sự rụng tóc mà chỉ có thể làm mọc  tóc bằng những biện pháp can thiệp y học hiện đại. rụng tóc ở nam giới

Vấn đề tuổi tác

Hầu hết đàn ông ở độ tuổi trung niên thì tóc đã bắt đầu rụng tóc nhiều hơn, những kiểu rụng tóc hình chữ mà ELOVA đã miêu tả ở trên cũng gặp ở hầu hết đàn ông bị rụng tóc do tuổi tác.

Rối loạn thần kinh nội tiết tố

Việc mất cân bằng nội tiết tố ở nam giới chủ yếu là sự suy giảm sản sinh hormone sinh dục nam testosterol và từ đó làm tăng lượng hormone hậu nội tiết tố nam là Dihydrotestosterone (DHT). Đây chính là nguyên nhân chính làm cho các nang tóc suy yếu dẫn đến rụng tóc nghiêm trọng.

Rối loạn nội tiết tố cũng đến từ rất nhiều nguyên nhân trong đó có cả tuổi tác, đàn ông lớn tuổi thì chức năng sinh dục cũng suy giảm do hormone testosterol sản sinh ra càng ít đi.

da đầu nhờn và cách chăm sóc

Mắc phải các bệnh lý

Khi sức khoẻ của chúng ta không được bình thường thì chắc chắn sẽ kéo theo vấn đề ở nhiều cơ quan và bộ phận khác trên cơ thể. rụng tóc ở nam giới

Những vấn đề về tim mạch , tiểu đường … sẽ khiến cho dưỡng chất cung cấp đến tóc bị hạn chế đáng kể làm cho nang tóc và chân tóc bị suy yếu.

Ngoài ra thì chính từ việc uống thuốc tây để điều trị bệnh cũng là để lại những tác dụng phụ trong đó có cả rụng tóc mà ELOVA đã từng đề cập. rụng tóc ở nam giới

Thuốc tây là dược tính tổng hợp nhân tạo mà ít có nguồn gốc từ tự nhiên nên phần lớn sẽ có tác hại nhất định đối với cơ thể dù nó là thuốc chữa bệnh.

Rụng tóc do căng thẳng kéo dài

Căng thẳng stress là vấn đề thường ngày ở cuộc sống hiện đại, hầu hết thì ai cũng sẽ phải gặp tình trạng stress nhưng nó cũng không phải là điều gì quá ảnh hưởng đến sức khoẻ lẫn mái tóc, trừ khi bạn để tình trạng này kéo dài.

Sự kéo dài trạng thái căng thẳng sẽ làm chất lượng cuộc sống đi xuống, làm thay đổi cả tính cách và hành vi của bạn nữa và sức khoẻ cũng sẽ không phải điều ngoại lệ. rụng tóc ở nam giới

căng thẳng làm rụng tóc ở nam giới

Việc bị căng thẳng làm cho cơ thể tạo ra nhiều gốc tự do hơn có thể tác động lên các tế bào nang tóc là suy giảm chức năng của nó, khiến cho tóc bị mọc chậm lại bởi giảm hiệu suất sản sinh ra các tế bào tóc.

Thêm vào đó việc bị stress kéo dài sẽ làm cho lượng máu lưu thông đến não suy giảm và đồng nghĩa các dưỡng chất mà nang tóc nhận được cũng là ít đi khiến cho nó bị suy yếu và chân tóc yếu làm tóc rụng nhiều.

Ăn uống không khoa học và sử dụng nhiều chất kích thích

Sử dụng nhiều chất kích thích như là rượu bia, thuốc lá chắc chắn sẽ gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ, có thể làm rối loạn nội tiết tố hoặc gây ra sự tiết nhiều bã nhờn cũng ảnh hưởng đến da đầu và nang tóc.

Ngoài ra đàn ông thường có thói quen thích ăn đồ cay nóng, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ và thịt mà ít ăn rau quả để bổ sung các chất dinh dưỡng cho nên sẽ thiếu các vitamin và khoáng chất thiết yếu hỗ trợ cho tóc phát triển. Làm suy yếu nang tóc và rụng tóc nhiều hơn. rụng tóc ở nam giới

chế độ ăn thiếu lành mạnh làm tóc rụng

Lối sống thiếu lành mạnh

Đàn ông có nhiều người hay thức khuya nhậu nhẹt, đi bar, karaoke đến 2-3 giờ sáng hoặc là chơi game, xem phim mà không chú trọng đến giờ giấc nghỉ ngơi lẫn thể dục thể thao nâng cao sức khoẻ.

Việc giờ giấc sinh hoạt bất thường hay thiếu ngủ cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ đầu tóc và gây ra rụng tóc ở nam giới. Hay nhiều người còn dùng cách nhậu nhẹt xay sỉn để giải toả và quên đi tạm thời những áp lực hay buồn phiền thì sẽ làm cho mọi thứ trở nên thêm trầm trọng hơn.

Vấn đề ăn uống và sử dung chất kích thích đã nêu ở trên cũng có thể xếp vào lối sống thiếu lành mạnh và khoa học. Bên cạnh đó còn rất nhiều vấn đề khác liên quan đến thói quen sinh hoạt và làm việc có thể ảnh hưởng đến sử rụng tóc như là gội đầu khuya, ngủ khi tóc còn ẩm ướt… rụng tóc ở nam giới

Tác động của các hoá chất, sản phẩm liên qua tóc

Dầu gội đầu hằng ngày chúng ta vẫn sử dụng thật không may nó có thể là nguyên nhân khiến tóc bị rụng, bởi trong các loại dầu gội đó có chứa nhiều hoá chất tẩy rửa mạnh làm ảnh hưởng đến nang tóc.

Việc sử dụng các loại dầu gội không phù hợp sẽ khiến chúng ta ngay ngày hôm sau thấy xuất hiện gàu ngứa chắc là nhiều người đã từng trải nghiệm điều đó nhưng ngay cả những loại dầu gội mà ta cảm thấy phù hợp, không gây gàu thì vẫn có thể làm rụng tóc như bình thường.

Ngoài ra việc nhuộm tóc hay là dùng các loại gel vuốt tóc cũng sẽ ảnh hưởng đến chân tóc và da đầu, làm tóc bị khô xơ dễ gãy rụng. rụng tóc ở nam giới

Cách điều trị bệnh rụng tóc ở nam giới

Nói rụng tóc là bệnh phải điều trì thì có vẻ cũng hơi quá những ELOVA xin phép tạm dùng từ này vậy, bởi vì rụng tóc là vấn đề rất phổ biến và hầu như ai cũng phải gặp phải.

Thêm vào đó thì để hạn chế rụng tóc chúng ta có thể tự bản thân mình chăm sóc mà không cần phải đến bác sỹ, trừ một số trường hợp nặng. rụng tóc ở nam giới

Đối với đàn ông thì sẽ rất hiếm khi chăm sóc tóc tỉ mỉ được như phụ nữ, chẳng hạn như rất hiếm người đàn ông ủ tóc hay dùng dầu xả… Vậy nên cần dừa vào đặc điểm về lối sống của đàn ông để có những cách chăm sóc và bảo vệ tóc một cách phù hợp.

khắc phục bệnh rụng tóc ở nam

Để hạn chế việc rụng tóc thì chúng ta có thể có những biện pháp như sau:

Chăm sóc tóc từ bên trong

Để làm tóc thêm chắc khoẻ từ bên trong thì bạn cần phải điều chỉnh một số thói quen trong cuộc sống để hỗ trợ tốt hơn cho nang tóc hoạt động và phát triển. rụng tóc ở nam giới

Ăn uống đủ chất dinh dưỡng

Đầu tiên chắc chắn phải nhắc đến vấn đề dinh dưỡng vì hầu hết đàn ông không quan trọng lắm chuyện cân nặng và ăn uống rất thả ga. Họ ăn uống theo sở thích nên thành ra có thể dư một chất nào đó lại thiếu những chất khác. rụng tóc ở nam giới

Việc thừa hay thiếu chất đều sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và nang tóc. Đàn ông chúng ta nên hạn chế ăn nhiều đồ thịt và sản phẩm từ động vật mà hãy cân bằng với việc ăn rau xanh và hoa quả, từ đó chúng ta sẽ cân bằng cung cấp protein và các vitamin khoáng chất hỗ trợ cho tóc phát triển tốt.

Các chất dinh dưỡng không chỉ đóng vai trò cung cấp nguyên liệu cho nang tóc hoạt động và tổng hợp nên tế bào tóc mà nó còn hỗ trợ tốt trong việc điều tiết bã nhờn trên da và độ ẩm để tạo ra môi trường có độ pH lý tưởng cho nang tóc hoạt động, giúp cho chân tóc thêm chắc khoẻ.

chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng hạn chế rụng tóc ở nam giới

Không lạm dụng các chất kích thích và ngủ nghỉ khoa học

Các chất kích thích sẽ ảnh hưởng đến thần kinh rất lớn, có tác động đến các tuyến bã nhờn và hoạt động của các cơ quan trong cơ thể làm cho ảnh hưởng phần nào đến sự phát triển và hoạt động của nang tóc.

Chế độ ăn uống hợp lý phải đi kèm với việc ngủ nghỉ khoa học, việc thức quá khuya rồi lại ngủ nướng làm cơ thể yếu đi và ảnh hưởng đến tóc, chúng ta cũng biết vitamin D là loại dưỡng chất tốt cho tóc và nó có thể tạo ra tốt nhất từ việc cơ thể tiếp xúc với ánh nắng sáng sớm. rụng tóc ở nam giới

Nhưng nếu chúng ta thúa khuya ngủ muộn thì gần như không biết đến bình minh, vậy nên sẽ làm tóc yếu đi phần nào đó. Việc ngủ nghỉ không khoa học cũng sẽ làm cho dễ xảy ra căng thẳng stress.

Về cơ bản các điều nêu trên đều thuốc về thói quen và lối sống của các bạn để tạo nên một cuộc sống lành mạnh, vừa khoẻ thân thể vừa an tinh thần. rụng tóc ở nam giới

Cân bằng cuộc sống để giảm stress kéo dài

Stress hoàn toàn có thể can thiệp bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt và nhiều yếu tố khác như dinh dưỡng và suy nghĩ tích cực…

Có một số thực phẩm hỗ trợ giảm stress, rất hiệu quả mà bạn có thể tìm hiểu như là rau sống, trà xanh và các loại trà khác, một số loại hạt…. rụng tóc ở nam giới

Thói quen tập thể dục, Yoga, thiền định hay là chạy bộ cũng là những thói quen rất tốt mà ai cũng cần phải có thường xuyên để đảm bảo sức khoẻ và cân bằng cuộc sống.

Ngoài ra việc xông hơi, massage thư giãn cũng là cách rất tốt để giảm stress. rụng tóc ở nam giới

tập thể dục đều đặn hạn chế rụng tóc ỏ nam giới

Chăm sóc tóc từ bên ngoài

Nang tóc ngoài việc hấp thụ các chất dinh dưỡng bên trong cơ thể từ máu thì nó cũng có thể nhận chất dinh dưỡng rất tốt từ bên ngoài bề mặt da đầu. Chúng ta có thể chăm sóc từ bên ngoài bằng một số phương pháp như sau:

Gội đầu thảo dược tự nhiên

Như ELOVA đã đề cập thì dầu gội hoá chất sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sự rụng tóc. Nếu như ai đó còn trẻ và khoẻ mạnh thì có thể chúng ta chưa cảm nhận thấy sự ảnh hưởng của những loại dầu gội thông thường, nhưng khi các nang tóc bắt đầu suy yếu thì hãy hạn chế gội đầu với các loại dầu gội như vậy.

Gội đầu với thảo dược thì có hai loại là: rụng tóc ở nam giới

 • Thứ nhất là các dạng dầu gội thảo dược đã chế biến và đóng chai sẵn tương tự như các loại dầu gội thông thường. rụng tóc ở nam giới
 • Thứ hai là tự nấu nước gội đầu với các loại thảo dược với các nguyên liệu rất dễ kiếm có ở xung quanh chúng ta như là bồ kết, hương nhu, cỏ mần trầu, sả, lá chanh, lá bưởi, vỏ bưởi, cỏ ngũ sắc, lá ổi, lá khuynh diệp, cây chó đẻ…

Dạng thứ nhất là dầu gội thảo dược đóng chai có thể vẫn còn chứa một số chất phụ gia tẩy rửa và bảo quản nên vẫn chưa thể đạt được sự tối ưu còn loại thứ hai thì gần như là cách gội dầu tuyệt vời để làm sạch tóc và da đầu. rụng tóc ở nam giới

Gội đầu với nước nấu các loại thảo dược sẽ không để lại bất kỳ một tác dụng phụ nào mà còn có tác dụng 2 trong 1 đó là vừa làm sạch mà còn cung cấp các dưỡng chất cho tóc phát triển chắc khoẻ và óng mượt. Khi gội đầu với các thảo dược cũng cho mùi hương dễ chịu thơm mát hỗ trợ chúng ta giải toả căng thẳng và mệt mỏi.

Các sản phẩm xịt dưỡng tóc và cấp ẩm

Có một số sản phẩm xịt kích mọc tọc và dưỡng tóc cũng hiệu quả như là tinh dầu bưởi chẳng hạn, tuy nhiên bạn cũng chú ý đến sản phẩm của thương hiệu uy tín để tránh tiền mất tật mang vì hiện nay rất nhiều sản phẩm mang cái mác là tự nhiên nhưng lại toàn là hoá chất công nghiệp.

tác hại của các sản phẩm làm đẹp tóc khiến da đầu nhờn

Hạn chế việc tác động hoá chất lên tóc và da đầu

Ở nam giới bây giờ cũng có nhiều người duỗi tóc để tạo kiểu tóc, bên cạnh đó là nhuộm tóc được phổ biến hơn cả. Thế nhưng nên nhớ rằng các biện pháp làm đẹp tóc đó không có nghĩa là giúp tóc thêm khoẻ mạnh và óng mượt. rụng tóc ở nam giới

Việc tác động hoá chất lên tóc đều làm cho tóc bị khô xơ, phá vỡ cấu trúc các bề mặt của sợi tóc làm tóc dễ gãy rụng và chẻ ngọn, mà đàn ông thì lại ít chăm sóc tóc một cách chỉn chu như chị em phụ nữ nên chúng ta cần hạn chế đổi màu nhuộm tóc quá nhiều hay tạo kiểu tóc có tác dụng hoá chất và nhiệt…

Bôi dưỡng chất từ các nguyên liệu tự nhiên tốt cho tóc

Đàn ông sẽ ngại phải chăm sóc tóc chỉn chu như phụ nữ và cũng phần nào hơi “mất hình tượng” đàn ông nhưng có những nguyên liệu chúng ta có thể bôi lên để dưỡng tóc, kích thích mọc tóc hiệu quả mà không cần phải ủ tóc cần kỳ như chị em. rụng tóc ở nam giới

Chẳng hạn như hành tây có thể dưỡng tóc rất tốt, vừa tẩy tế bào chết trị gàu hiệu quả vừa có thể chống lão hoá nhờ thành phần các chất chống oxy hoá mạnh. Chúng ta có thể xay lấy nước ép hành tây để xoa lên tóc và da đầu rồi để khoảng 30 phút thì gội lại đầu bằng nước sạch. rụng tóc ở nam giới

Bên cạnh đó những sản phẩm như là mật ong, dầu dừa, dầu olive, tỏi cũng rất tốt cho việc chăm sóc tóc, giảm rụng và quan trọng là đặc tính của nó cũng thích hợp cho cách làm tương tự như với hành tây.

Những nguyên liệu như nha đam, quả bơ, sữa tươi, chuối, trứng gà… thì thích hợp với ủ tóc hơn là việc chỉ thoa lên tóc nên sẽ không phù hợp lắm với đàn ông. Đương nhiên nếu được thì các anh em cứ làm thôi mà chẳng ngại điều gì cả phải không nào. rụng tóc ở nam giới

Không để đầu tóc tiếp xúc ánh nắng trực tiếp

Đàn ông có nhiều người ra ngoài trời mà không đội nón khiến cho tóc và da dầu chịu ảnh hưởng bởi các tia cực tím có trong ánh năng mặt trời cũng sẽ làm suy yếu nang tóc khiến gia tăng tình trạng tóc bị gãy rụng.

ánh nắng trực tiếp gây hại cho tóc

Kích mọc tóc với các phương pháp y học

Những việc nêu ở phần trên có thể hỗ trợ giảm đi các nguyên nhân và tác hại làm tóc rụng nhiều mà chúng ta có thể can thiệp để giữ sức khoẻ cho tóc. Tuy nhiên sẽ có những nguyên nhân khiến cho tóc rụng mà chúng ta khó có thể can thiệp được chẳng hạn như là yếu tố du truyền hay là tuổi tác.

Khi đó chúng ta cần phải có những biện pháp mạnh hơn để kích thích sự mọc tóc trở lại, điều trị bệnh hói đầu bằng cách can thiệp các phương pháp y học hiện đại. rụng tóc ở nam giới

Sử dụng các thuốc bôi, tiêm đặc trị kích mọc tóc

Những loại thuốc bôi, tiêm trực tiếp vào da đầu hoặc xịt lên tóc như là Corticoid, Minoxidil, Anthralin, Finasteride, Dutasteride… sẽ hỗ trợ tốt cho việc kích thích nang tóc hoạt động sản xuất ra các sợi tóc mới.

Tuy vậy đây là các loại thuốc chỉ nên dùng tạm thời trong một thời gian ngắn và hiệu quả cũng không phải là tuyệt đối, thêm vào đó nó còn có thể gây ra các tác dụng phụ như là kích ứng da, viêm da, gây ra nhiều gàu và có thể là phản tác dụng làm cho tóc lại càng rụng nhiều hơn. rụng tóc ở nam giới

Vì vậy khi sử dụng các loại thuốc này cần có chỉ định của bác sĩ da liễu và nếu như cảm thấy không phù hợp thì hãy ngừng sử dụng bởi chắc chắn chúng ta không thể mãi hy vọng vào nó mà không thấy kết quả đây có đúng không nào.

tiêm chất kích thích mọc tóc

Kích mọc tóc bằng laser

Việc sử dụng laser là rất phổ biến trong y học hiện đại và nó cũng có thể dùng để kích thích các nang tóc “thức dậy” và làm nhiệm vụ của nó. rụng tóc ở nam giới

Giảm rụng tóc ở nam giới và kích thích mọc tóc với laser là một biến pháp mang tính hiệu quả nhanh chóng bậc nhất sau vài lần thực hiện. rụng tóc ở nam giới

Nhược điểm của phương pháp này là chi phí cực kỳ đắt đỏ và không nhiều nơi có đủ khả năng để thực hiện biện pháp này, ở Việt Nam cũng ít nơi có thể làm được dịch vụ này.

Bên cạnh đó cũng cần chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo an toàn tuyệt đối vì tia laser có thể gây ra những tác dụng phụ và ảnh hưởng sức khoẻ nếu không đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình.

Cấy tóc

Đây là phương pháp được sử dụng bởi nhiều người nhất vì độ hiệu quả đã được chứng mình và phổ biến rộng rãi. Biện pháp này sẽ áp dụng cho những trường hợp hói nặng và nang tóc đã bị chết không thể phục hồi. rụng tóc ở nam giới

Bác sỹ sẽ phải lấy các vùng mô còn nang tóc ở những vì trí tóc đang mọc bình thường như là sau gáy chẳng hạn để cấy các nang tóc đó vào nơi hói đầu, sau đó nó sẽ phát triển mọc tóc trở lại bình thường.

Phương pháp này cũng tốn kém rất nhiều chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng và sau khi cấy tóc cần có thời gian nghỉ dưỡng dài và chăm sóc cực kỳ nghiêm ngặt và cẩn thận thì mới đảm bảo hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của ELOVA về việc rụng tóc ở nam giới và những nguyên nhân cũng như là cách chăm sóc và khắc phục tình trạng rụng tóc một cách hiệu quả để từ đó duy trì được một mái tóc trẻ khoẻ, dày bồng bềnh đầy nam tính.

TÚI LỌC THẢO DƯỢC GỘI ĐẦU ELOVA

 • Gội đầu loại bỏ sạch bã nhờn và bụi bẩn cùng các vi khuẩn có hại cho da đầu và tóc, hạn chế tình trạng tóc bết dính và xơ rối.
 • Nguyên liệu organic từ thiên nhiên 100% Không hoá chất tẩy rửa độc hại và không gây kích ứng da đầu, bảo vệ an toàn tuyệt đối.
 • Cấp ẩm và dưỡng tóc phục hồi hư tổn hiệu quả và duy trì mái tóc đen óng mượt tự nhiên.
 • Giúp cho nang tóc và chân tóc chắc khoẻ trị rụng tóc bệnh lý, đồng thời kích thích mọc tóc nhanh dài và dày.
 • Điều trị hiệu quả hầu hết các vấn đề da đầu như tiết nhiều dầu nhờn không kiểm soát, GÀU, NẤM da đầu, viêm nang tóc, viêm da tiết bã....

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *